สถานที่ท่องเที่ยว จ.กาญจนบุรี

วัดสแตนเลส หนึ่งเดียวในโลก จังหวัดกาญจนบุรี

สำหรับโบสถ์สแตนเลสแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาด้วยความศรัทธาอันแรงกล้าของชาวบ้าน ที่ช่วยกันร่วมบริจาคสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ในวโรกาสทรงเจริญพระชนพรรษาครบ 80 พรรษา ในปี 2554 ซึ่งได้ทำการสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 และ สร้างจนแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2550 จนปัจจุบันโบสถ์สแตนเลสแห่งนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen in Thailand อีกแห่ง ที่ตั้งอยู่ใน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ..อ่านต่อคลิกที่นี่..

อุโมงค์ต้นไม้ ทางรถไฟสายมรณะ (จ.กาญจนบุรี)

ทางรถไฟสายมรณะ สายนี้สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยใช้แรงงานเชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตรและกรรมกรชาวเอเชีย ที่กองทัพญี่ปุ่น เกณฑ์ มาสร้าง เพื่อใช้เป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ผ่านประเทศพม่า ปัจจุบันเส้นทางนี้ไปสุดปลายทางที่บ้านท่าเสาหรือสถานีน้ำตกระยะทางจาก สถานีกาญจนบุรีถึงสถานีน้ำตกเป็นระยะทางประมาณ 77 กิโลเมตร ..อ่านต่อคลิกที่นี่..

ดื่มด่ำธรรมชาติ ไทรโยค เมืองกาญจน์

หน้าฝนมาเยือนแล้ว ทำให้ธรรมชาติรอบๆ ตัวดูเขียวขจี ชุ่มฉ่ำไปด้วยสายฝนอันเย็นฉ่ำ เสียจริงเชียว “ตะลอนเที่ยว” ชื่นชอบหน้าฝนอยู่ไม่น้อย เพราะว่าเวลาฝนตกแล้วทำให้อากาศเย็นดี จะนอนอยู่บ้านก็สบาย แต่คนชอบเที่ยวอย่างเรา จะมัวแต่มานอนอยู่บ้านก็กระไรอยู่ ต้องหาเหตุออกไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกันดีกว่า ..อ่านต่อคลิกที่นี่..

เที่ยวสังขละบุรี วัดวังก์วิเวการาม หรือ วัดหลวงพ่ออุตตมะ กาญจนบุรี

วัดวังก์วิเวการาม หรือ วัดหลวงพ่ออุตตมะ เป็นวัดที่หลวงพ่ออุตตมะ ร่วมกับชาวบ้านอพยพชาวกะเหรี่ยงและชาวมอญ ได้ร่วมกันสร้างขึ้น ในปี พ.ศ. 2496 ที่บ้านวังกะล่าง อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ใกล้กับชายแดนไทย-พม่า ห่างจากอำเภอเมืองกาญจนบุรี ประมาณ 220 กิโลเมตร ..อ่านต่อคลิกที่นี่..

เที่ยวอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี

อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ประกอบไปด้วยเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงาม เช่น น้ำตก น้ำพุร้อน และเกาะแก่งต่างๆในอ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์มีอาณาเขตติดต่อกับอุทยานแห่งชาติเอราวัณและอุทยานแห่งชาติไทรโยค อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์มีเนื้อที่ประมาณ 1,532 ตารางกิโลเมตร หรือ 953,500 ไร่ ..อ่านต่อคลิกที่นี่..

TOP